Alternate Text
Alternate Text
WELCOME TO BANGKOKTHONBURI DEMONSTRATION SCHOOL

 

มุ่งเน้นการสอน 3 ภาษา ไทย - อังกฤษ - จีน

            ตั้งแต่เตรียมอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6

 

          ทักษะการสื่อสารที่เป็นบันได

       สู่ความสำเร็จในโลกปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม
วิชาการ
Alternate Text
หลักสูตร

เปิดทำการสอน 3 ระดับ คือ

ปฐมวัย, ประถมศึกษา, และมัธยมศึกษา

อ่านเพิ่มเติม
 
ADMISSIONS 2024

เปิดรับสมัครนักเรียนปีการศึกษา 2567 แล้ว

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

 

 

 

 

Alternate Text

31 สิงหาคม 2566

English camp ระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ ภาคเรียนที่ 1/2566

เมื่อวันอังคาร พุธ และพฤหัสบดีที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายประถมศึกษาและมัธยมศึกษา หลักสูตร English Program และหลักสูตรสามัญ ได้จัดกิจกรรม English Camp ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการฝึก 4 ทักษะการฟัง พูดอ่านและเขียนภาษาอังกฤษ โดยมี Camp Leader ต่างชาติจำนวน 15 คนมา เป็นผู้นำทำกิจกรรมในแคมป์แต่ละฐาน โดยการจัดกิจกรรมแบ่งเป็นภาคสนามเป็นการแข่งขันกีฬาและการละเล่นเพื่อเก็บคะแนนของสี โดยมีทั้งหมด 4 ทีมคือ Ninja, Pirates, Knights และ Samurai ภายใต้ธีม "East Meets West"

ส่วนอีกวันจะมีการประกวดการแต่งกายในธีมงาน และมีการเต้นบนเวที การพูดตอบคำถามต่าง ๆ โดยใช้ภาษาอังกฤษในการทำกิจกรรมทั้งหมด

เด็ก ๆ ทั้งสนุก ทั้งอร่อยกับขนมรางวัลที่ Teachers นำมาแจกกัน หมดแรงเมื่อไหร่ก็ได้เติมแรงด้วยขนมและของรางวัล Camp Leaders ทุกคนฝากกระซิบแอดมินว่า ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษให้เป็นประจำนะ เด็ก ๆ เราจะได้ Speaks like Natives 

แล้วพบกับกิจกรรม English Camp สนุก ๆ กันใน ภาคเรียนที่ 2/66

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

25 สิงหาคม 2566

โครงการแนะแนว… มืออาชีพ ครั้งที่ 3

เมื่อวานนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้รับเกียรติจาก "คุณดวงฤทัย โชติบูรณ์วงศ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร M.S. group กลุ่มธุรกิจในด้านสุขภาพและความงามของไทย ทั้งรับผลิตสินค้าด้านความงามด้วยส่วนประกอบที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน วางจำหน่ายทั้งในไทยและหลายประเทศทั่วโลก ทำ packaging บรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยน่าใช้ อีกทั้งยังเปิดบริษัท M.S. Interbrands ในเครือที่ก่อตั้งเมื่อปี 2018 นำเข้าผลิตภัณฑ์ความงามจากต่างประเทศ อาทิ เครื่องสำอางค์ Canmake และ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Corine de Farme

"คุณดวง" CEO หญิงคนเก่งครบเครื่อง เจ้าของคำพูดที่ว่า "จงอย่าลดขนาดของความฝันแต่จงเพิ่มขนาดของความพยายาม" คุณดวงได้ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรรับเชิญ ในโครงการแนะแนว… มืออาชีพของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่เป็นโครงการสร้างแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้กับนักเรียนระดับมัธยมปลายไปตามหาความฝันของตัวเองเพื่อต่อยอดทางด้านการศึกษาและลู่อาชีพเพื่ออนาคต

ช่วง Q&A มีคำถามที่น่าสนใจหลาย ๆ คำถามทำให้เห็นว่าเด็ก ๆ หลายคนมีความฝันอยากทำ SME สนใจสร้างผลิตภัณฑ์แบรนด์ตนเองไม่น้อยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

25 สิงหาคม 2566

English camp ระดับชั้นอนุบาล ภาคเรียนที่ 1/2566

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายอนุบาลได้จัด กิจกรรม English Camp สำหรับภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566 ภายใต้ธีม "Under the Sea" โดยแบ่งออกเป็น 4 ทีม คือ Sharks , Whales, Seals , and Dolphins และมีกิจกรรมหลากหลายฐานให้น้อง ๆ อนุบาลฝึกฝนในการใช้ทักษะฟัง พูด และอ่าน ภาษาอังกฤษกับ Teachers และ Camp leader ต่างชาติทั้ง 5 ท่าน โดยเด็ก ๆ สนุกสนานและได้ความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ใต้ท้องทะเลกันกลับบ้านไปพร้อมขนมและของรางวัลอีกเต็มไม้เต็มมือ

 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

24 สิงหาคม 2566

การทดลองเรื่อง Volcano with Baking Soda and Vinegar

แอดมินขอนำภาพบรรยากาศห้อง Science Lab น่ารัก ๆ ของนักวิทยาศาสตร์รุ่นจิ๋วนักเรียนระดับชั้น EP.4 ที่ได้ทำการทดลองเรื่อง Volcano with Baking Soda and Vinegar โดยเป็นการทดลองทำภูเขาไฟเพื่อดูปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นนั้นแต่ละกลุ่มมีปริมาณและความเร็วของลาวาที่ไหลออกมาไม่เท่ากัน

โดยนักเรียนได้ข้อสังเกตว่า กลุ่มที่ใส่น้ำยาล้างจานลงไปเยอะหน่อย จะทำปฎิกิริยาให้ลาวาไหลช้าและมีฟองเยอะเมื่อเทเบคกิ้งโซดาลงไป และหากใส่น้ำส้มสายชูน้อยเกินไป ปริมาณ ลาวาที่ไหลออกมาจากภูเขาไฟจะค่อนข้างน้อย ต้องใส่น้ำส้มสายชูเกินครึ่งขวดไปจึงจะมีปริมาณลาวาที่พวยพุ่งออกมาค่ะ

Teacher ได้บอกกับเด็ก ๆ ว่า ลาวาที่เกิดขึ้นเกิดจากปฏิกิริยา ทางเคมีระหว่างเบคกิ้งโซดา(ด่าง) และน้ำส้มสายชู(กรด) ทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และคาร์บอนไดออกไซด์นี้เองที่ดันตัวเองออกมาทำให้เกิดน้ำลาวาที่พุ่งออกมาจากปากขวดหรือภูเขาไฟค่ะ เด็ก ๆ สนุกสนานกับการ Create ภูเขาไฟในแบบฉบับบของกลุ่มตนเอง และตื่นเต้นกับ Lava Reaction ลุ้นว่าจะพุ่งเยอะ หรือพุ่งน้อยกันอย่างสนุกสนานทีเดียว  

อ่านเพิ่มเติม