Alternate Text
Alternate Text
WELCOME TO BANGKOKTHONBURI DEMONSTRATION SCHOOL

 

มุ่งเน้นการสอน 3 ภาษา ไทย - อังกฤษ - จีน

            ตั้งแต่เตรียมอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6

 

          ทักษะการสื่อสารที่เป็นบันได

       สู่ความสำเร็จในโลกปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม
วิชาการ
Alternate Text
หลักสูตร

เปิดทำการสอน 3 ระดับ คือ

ปฐมวัย, ประถมศึกษา, และมัธยมศึกษา

อ่านเพิ่มเติม
 
ADMISSIONS 2022 

# 

 

Alternate Text

21 กันยายน 2565

กิจกรรมเล่านิทานชั้นประถมศึกษา 2565

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงาน “Story Telling Day” 1/2022 โดยเป็นการให้นักเรียนระดับประถมศึกษาทั้งหลักสูตรอิงลิชโปรแกรมและหลักสูตรสามัญ ได้เลือกโหวตหนังสือการ์ตูนเล่มโปรดของตัวเองหยิบขึ้นมาแสดงบนเวทีโดยเป็นการโชว์ภาษาอังกฤษเป็น คาแรคเตอร์ในการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ โดยได้ฝึกซ้อมกันมาเรื่อยเรื่อยแล้วก็ถึงเวลาแสดงในวันนี้ค่ะโดยมีผู้ชมคับคั่ง ทั้งเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ รวมถึงกองเชียร์จากทางบ้าน ผู้ปกครองของเพื่อน ๆ และผู้ปกครองของตัวเอง โดยผลการโหวต Cartoon Movies ที่คัดเลือกกันมาทำการแสดงของแต่ละระดับดังนี้


EP.1/1 Kung Fu Panda
EP.1/2 Frozen
EP.1/3 Aladdin
EP.2/1 Cinderella
EP.2/2 Enchanting
EP.3/1 Ghostbusters
EP.3/2 The Secret Life of Pets ค่ะ
EP.4 Beauty and the Beast
EP.5 Coco
EP.6 The Matrix 


และ หลักสูตรสามัญ
P1 - The very hungry caterpillar
P2 - Simon the Scarecrow
P3 - Green eggs and ham
P4 - A wocket in my pocket
P5-6 - Singing “Circle of Life”

 

งานวันนี้เลยได้หลากหลายอารมณ์และเดินชนคาแรคเตอร์จากการ์ตูนตัวเป็น ๆ กันเต็มงาน ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้นและลุ้นทั้งคนแสดง Backstage และคุณผู้ชมเลย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

9 กันยายน 2565

เรียนรู้วิถีไทย

วันนี้น้อง ๆ อนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ "เรียนรู้วิถีความเป็นไทย" ทั้งได้ปลูกพืช (เมล่อน) ในสวนเมล่อนของโรงเรียน ได้ให้อาหาร พี่วัว พี่ควาย น้องแกะ และพี่ม้า และได้เรียนรู้การละเล่นแบบไทย ทั้งรีรีข้าวสาร การเพ้นท์กระถางดินเผา และได้ทำขนมไทย ๆ อาทิ ขนมดอกจอก ไข่ครก น้ำอัญชัน น้ำใบเตย ได้ทำและยังได้ทานจนทั้งอิ่มทั้งชื่นใจ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นแทนการไปทัศนศึกษานอกโรงเรียนเนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โรงเรียนคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กๆเนื่องจากน้องไอนุบาลนั้นยังเล็กมากอาจป้องกันตนเองได้ไม่เคร่งครัดทุกเวลา โรงเรียนของเราจึงเปลี่ยนจากการทัศนศึกษานอกโรงเรียนเป็นการจัดกิจกรรม "เรียนรู้วิถีไทย" ที่โรงเรียนแทนเพื่อให้เด็ก ๆได้ลงมือทำ อีกทั้งเมื่อผลเมล่อนที่เด็กๆลงเมล็ด รดน้ำวันนี้โต เด็ก ๆ จะได้มาสลักชื่อตนเองลงบนผลเมล่อน และนำกลับบ้านไปฝากคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 กันยายน 2565

คว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ JSSL2022

คนเก่งสาธิตกรุงเทพธนบุรี ขอปรบมือดัง ๆ ให้กับความสำเร็จ ของ TAC Team U-8 ตัวแทนจากไทยที่ยกทีมไปคว้าแชมป์ ฟุตบอลรายการ JSSL2022 ณ ประเทศสิงคโปร์ รายการบอลเด็กระดับนานาชาติยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีสองนักเตะรุ่นจิ๋วเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 3 English Program ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี “น้องขั้นเทพ” เด็กชายพงศ์ภสิทธิ์ ทิพยรักษ์ นักเตะเบอร์ 55 และ “น้องตีตี้” เด็กหญิงพาขวัญ กันหา นักเตะเบอร์ 21 ในรอบแปดทีมสุดท้าย โชว์กดสูตรฟรีคิกซ้อนสามใส่ทีม ANZA ซึ่งมีผู้เล่นระดับอินเตอร์ ทั้งสเปน อังกฤษ อเมริกา นิวซีแลนด์ สร้างเสียงฮือฮา ให้ผู้ชมขอบสนามและแฟน ๆ ที่ชมไลฟ์จากประเทศไทย โดยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยรอบรองชนะเลิศได้พบกับทีม GFA Japan  โดยนักเตะรุ่น U-8 จากไทยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 อีกเช่นกัน ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ นัดชิงชนะเลิศพบกับทีมจากมาเลเซีย Selangor โดยเจ้าหนูจากไทยโชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4-0

ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับน้องขั้นเทพ น้องตีตี้คนเก่งของสาธิตกรุงเทพธนบุรีและ TAC Team U-8 ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 กันยายน 2565

นักกีฬากอล์ฟของสาธิตกรุงเทพธนบุรี

ขอแสดงความยินดีกับ น้องเบอร์ดี้ นส.บุราสิริ ยุติโยธิน นักเรียนชั้น ม.4/1 ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพ ที่ได้รับรางวัลมาจากหลากหลายสนามการแข่งขันกอล์ฟของประเทศ

1. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทยสมาพันธ์นักเรียนไทย 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟวอเตอร์มิลล์กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี ระหว่างวันที่ 4 ก.ย. 2565
2. รางวัลชนะเลิศ ที่ 1 รายการกอล์ฟชมรมกอล์ฟสิงห์ที่สนามบูนิแลนด์ นครปฐม ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

3. รางวัลรองชนะเลิศ อัน ดับ 2 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟกรังปรีซ์กอล์ฟ & รีสอร์ท กอล์ฟคลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 20-21 ส.ค. 2565

4. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 23-24 ก.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม