Alternate Text
Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นอนุบาล

เช้าวันที่ ๘ พฤศจิกายน ปีนี้ ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตามปฏิทินจันทรคติไทย เป็นวันลอยกระทง ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ โดยน้องๆอนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้ร่วมสืบสานประเพณีอันงดงามของคนไทยนี้ ซึ่งมีความเชื่อกันว่า “ประเพณีลอยกระทง” จัดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา และมีความเชื่อกันว่าประเพณีวันลอยกระทงนี้ได้สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยใน รัชสมัยพ่อขุนรามคำแหงเรียกประเพณีนี้ว่า “การลอยพระประทีป”

น้อง ๆ อนุบาลได้ช่วยกันประดิษฐ์กระทงรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยประดิษฐ์จากอาหารปลาซึ่งจะสามารถย่อยสลายและยังเป็นอาหารให้ปลาที่อยู่ในน้ำได้อีกด้วย อีกทั้งร่วมกันแต่งกายด้วยชุดไทยหรือชุดผ้าไทยเพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมอันสวยงามของคนไทย เด็กๆทุกคนได้ไปลอยกระทงที่ประดิษฐ์เองกัน ณ ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ลอยกระทงกันเสร็จแล้วก็ได้แวะทักทายพี่เผือกและครอบครัว (ควายเผือก) รวมถึงพี่ วัว พี่ม้า พี่แกะ พี่ไก่กันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ

“วันลอยกระทง” ประจำปีการศึกษา 2565 ตรงกับวันที่ 8 พฤศจิกายน ซึ่งนักเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประเพณีอันงดงามของคนไทย ที่มีความเชื่อว่าเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคา อีกทั้งยังได้ระลึกถึงประโยชน์ของน้ำต่อการดำเนินชีวิต โดยกิจกรรมวันลอยกระทงจัดขึ้นที่ อาคาร BTD Hall โดยในงานมีการประกวดนางนพมาศระดับประถมต้นประถมปลาย มีการให้ความรู้ถึงประวัติของประเพณีลอยกระทงงน สามภาษา ไทย อังกฤษและ จีน และ มีการจัดบูธกิจกรรม อาทิเช่น บูธโชว์กระทงแบบดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน และมีการให้นักเรียนได้สร้างสรรค์กระทงในแบบของตนเอง เขียนคำอธิษฐาน และลอยกระทงแบบออนไลน์ เพื่อลดขยะในแม่น้ำ ลำคลอง บูธม้าก้านกล้วย และของเล่นปืนสมัยโบราณที่ทำมาจากก้านของกล้วย บูธโยนห่วงและโยนกระป๋อง ซึ่งเป็นการละเล่นที่มีมาแต่โบราณของไทย และยังมีการแสดง หมากกั๊บแก๊บ ประกอบดนตรีพื้นบ้าน ถือว่าเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็ก ๆ และเยาวชนรุ่นหลังได้ร่วมกันสืบสานประเพณีที่งดงาม ทั้งการแต่งกายอนุรักษ์ไทยด้วยผ้าไทยหรือชุดไทย และเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย ให้สืบทอดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 ตุลาคม 2565

ประชุมผู้ปกครองนักเรียนใหม่ ภาคเรียนที่ 2/65

เช้าวันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดงานประชุมผู้ปกครองนักเรียนเข้าใหม่ ภาคเรียนที่ ๒/๒๕๖๕ คุณครูได้พบลูกศิษย์ ลูกศิษย์ได้พบคุณครูประจำชั้นครั้งแรก โดยมีดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง (ครูเอิร์น) ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีและคณะผู้บริหาร แจ้งรายละเอียดและนโยบายต่างๆของโรงเรียนให้รับทราบ และกล่าวยินดีต้อนรับผู้ปกครองและนักเรียนทุกคนเข้าสู่ครอบครัวสาธิตกรุงเทพธนบุรี

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 ตุลาคม 2565

กิจกรรมเล่านิทานอนุบาล 2565

วันนี้เป็นวันของน้องๆ อนุบาล เด็ก ๆ เก่งมากตื่นแต่งตัวเป็น Character ในการ์ตูนที่ได้รับมอบหมาย และทำการซ้อมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีกับงาน BTD kindergarten’s Story Telling 2022 ประจำภาคเรียนที่ 1/2565 ซึ่งถึงคิวของน้อง ๆ อนุบาลมาโชว์การร้อง เต้น และแสดงบทบาทในนิทานการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบ โดยภาคเรียนนี้น้อง ๆ คนเก่งแต่ละระดับได้นำการแสดงดังนี้มาโชว์ให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ คุณครู และผู้ปกครองได้ชมและติดตามกัน

 

Pre Kindergarten (PK): scarf dance with Donald Duck
K.1 : Pinocchio dance
K.2: Mickey Mouse Wedding Play, hop and Freeze Dance and Special song sing by Nong Anchan k2/1
K.3: Tooty Ta Dance, Peter Pan Play, Can’t Stop this Feeling Dance

 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

30 กันยายน 2565

Project Approach อนุบาล เทอม 1/2565

เช้าวันนี้ มีงานนิทรรศการ และการแสดงผลงานของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ตั้งแต่เตรียมอนุบาลจนถึงอนุบาลชั้นปีที่สาม (Project Approach) ซึ่งแต่ละห้องจะทำการโหวตคะแนนให้สิ่งต่างๆที่เห็นรอบโรงเรียน เพื่อเลือกหัวข้อในการแสดงผลงานของห้องเรียนตนเอง ซึ่งปีนี้มาครบเครื่องหลายหัวข้อเลยค่ะ มีทั้งโครงการพี่แกะขนปุย พี่ควายตาโต แตงโมแสนอร่อย กุ้กไก่กระโต้กกระต้าก รถไฟปู้นปู้น ไอศครีม ส้ม ขนมปังแสนอร่อย กล้วย ป.ปลาตากลม เห็ดและเทียนมหัศจรรย์เป็นต้น  ซึ่งเด็ก ๆ มีความกล้าแสดงออกสามารถพรีเซนต์ผลงานตนเองทั้งภาษาไทยอังกฤษและจีน ท่ามกลาง กำลังใจของคุณครู เหล่าซือ ทิชเชอร์ และกำลังใจสำคัญของเด็ก ๆ วันนี้คือผู้ปกครองทุก ๆ ท่าน

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

21 กันยายน 2565

กิจกรรมเล่านิทานชั้นประถมศึกษา 2565

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงาน “Story Telling Day” 1/2022 โดยเป็นการให้นักเรียนระดับประถมศึกษาทั้งหลักสูตรอิงลิชโปรแกรมและหลักสูตรสามัญ ได้เลือกโหวตหนังสือการ์ตูนเล่มโปรดของตัวเองหยิบขึ้นมาแสดงบนเวทีโดยเป็นการโชว์ภาษาอังกฤษเป็น คาแรคเตอร์ในการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ โดยได้ฝึกซ้อมกันมาเรื่อยเรื่อยแล้วก็ถึงเวลาแสดงในวันนี้ค่ะโดยมีผู้ชมคับคั่ง ทั้งเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ รวมถึงกองเชียร์จากทางบ้าน ผู้ปกครองของเพื่อน ๆ และผู้ปกครองของตัวเอง โดยผลการโหวต Cartoon Movies ที่คัดเลือกกันมาทำการแสดงของแต่ละระดับดังนี้


EP.1/1 Kung Fu Panda
EP.1/2 Frozen
EP.1/3 Aladdin
EP.2/1 Cinderella
EP.2/2 Enchanting
EP.3/1 Ghostbusters
EP.3/2 The Secret Life of Pets ค่ะ
EP.4 Beauty and the Beast
EP.5 Coco
EP.6 The Matrix 


และ หลักสูตรสามัญ
P1 - The very hungry caterpillar
P2 - Simon the Scarecrow
P3 - Green eggs and ham
P4 - A wocket in my pocket
P5-6 - Singing “Circle of Life”

 

งานวันนี้เลยได้หลากหลายอารมณ์และเดินชนคาแรคเตอร์จากการ์ตูนตัวเป็น ๆ กันเต็มงาน ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้นและลุ้นทั้งคนแสดง Backstage และคุณผู้ชมเลย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

9 กันยายน 2565

เรียนรู้วิถีไทย

วันนี้น้อง ๆ อนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ "เรียนรู้วิถีความเป็นไทย" ทั้งได้ปลูกพืช (เมล่อน) ในสวนเมล่อนของโรงเรียน ได้ให้อาหาร พี่วัว พี่ควาย น้องแกะ และพี่ม้า และได้เรียนรู้การละเล่นแบบไทย ทั้งรีรีข้าวสาร การเพ้นท์กระถางดินเผา และได้ทำขนมไทย ๆ อาทิ ขนมดอกจอก ไข่ครก น้ำอัญชัน น้ำใบเตย ได้ทำและยังได้ทานจนทั้งอิ่มทั้งชื่นใจ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นแทนการไปทัศนศึกษานอกโรงเรียนเนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โรงเรียนคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก ๆ เนื่องจากน้องอนุบาลนั้นยังเล็กมากอาจป้องกันตนเองได้ไม่เคร่งครัดทุกเวลา โรงเรียนของเราจึงเปลี่ยนจากการทัศนศึกษานอกโรงเรียนเป็นการจัดกิจกรรม "เรียนรู้วิถีไทย" ที่โรงเรียนแทนเพื่อให้เด็ก ๆได้ลงมือทำ อีกทั้งเมื่อผลเมล่อนที่เด็กๆลงเมล็ด รดน้ำวันนี้โต เด็ก ๆ จะได้มาสลักชื่อตนเองลงบนผลเมล่อน และนำกลับบ้านไปฝากคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 กันยายน 2565

คว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ JSSL2022

คนเก่งสาธิตกรุงเทพธนบุรี ขอปรบมือดัง ๆ ให้กับความสำเร็จ ของ TAC Team U-8 ตัวแทนจากไทยที่ยกทีมไปคว้าแชมป์ ฟุตบอลรายการ JSSL2022 ณ ประเทศสิงคโปร์ รายการบอลเด็กระดับนานาชาติยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีสองนักเตะรุ่นจิ๋วเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 3 English Program ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี “น้องขั้นเทพ” เด็กชายพงศ์ภสิทธิ์ ทิพยรักษ์ นักเตะเบอร์ 55 และ “น้องตีตี้” เด็กหญิงพาขวัญ กันหา นักเตะเบอร์ 21 ในรอบแปดทีมสุดท้าย โชว์กดสูตรฟรีคิกซ้อนสามใส่ทีม ANZA ซึ่งมีผู้เล่นระดับอินเตอร์ ทั้งสเปน อังกฤษ อเมริกา นิวซีแลนด์ สร้างเสียงฮือฮา ให้ผู้ชมขอบสนามและแฟน ๆ ที่ชมไลฟ์จากประเทศไทย โดยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยรอบรองชนะเลิศได้พบกับทีม GFA Japan  โดยนักเตะรุ่น U-8 จากไทยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 อีกเช่นกัน ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ นัดชิงชนะเลิศพบกับทีมจากมาเลเซีย Selangor โดยเจ้าหนูจากไทยโชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4-0

ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับน้องขั้นเทพ น้องตีตี้คนเก่งของสาธิตกรุงเทพธนบุรีและ TAC Team U-8 ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 กันยายน 2565

นักกีฬากอล์ฟของสาธิตกรุงเทพธนบุรี

ขอแสดงความยินดีกับ น้องเบอร์ดี้ นส.บุราสิริ ยุติโยธิน นักเรียนชั้น ม.4/1 ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพ ที่ได้รับรางวัลมาจากหลากหลายสนามการแข่งขันกอล์ฟของประเทศ

1. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทยสมาพันธ์นักเรียนไทย 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟวอเตอร์มิลล์กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี ระหว่างวันที่ 4 ก.ย. 2565
2. รางวัลชนะเลิศ ที่ 1 รายการกอล์ฟชมรมกอล์ฟสิงห์ที่สนามบูนิแลนด์ นครปฐม ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

3. รางวัลรองชนะเลิศ อัน ดับ 2 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟกรังปรีซ์กอล์ฟ & รีสอร์ท กอล์ฟคลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 20-21 ส.ค. 2565

4. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 23-24 ก.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

2 กันยายน 2565

ทัศนศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565

นักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ระดับประถม และพี่ ๆ มัธยมได้ออกเดินทางไปทัศนศึกษา เพื่อเป็นการสร้างเสริมความรู้นอกห้องเรียน เด็ก ๆ ตื่นเต้นกันมากหลังจากห่างหายจากการไปทัศนศึกษามาสามภาคเรียน ซึ่งการทัศนศึกษาในครั้งนี้แบ่งเป็นสองเส้นทาง โดยนักเรียนระดับประถมทั้งฝ่ายสามัญและ English Program ได้ไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์พระรามเก้าและพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สนุกสนานได้ความรู้และได้ทำการทดลองจนเด็กๆ  ไม่อยากขึ้นรถกลับกันเลยทีเดียว

ส่วนพี่ ๆ มัธยมได้ไปทัศนศึกษาเชิงประวัติศาสตร์ที่พระราชวังบางปะอิน และศรีอยุธยาไลอ้อนปาร์ค ได้ย้อนไปวัยเด็ก ๆ กันอีกครั้งที่สวนสัตว์กับน้อง ๆ สัตว์ที่น่ารักทุกตัว ที่สำคัญได้รู้จักการดูแลกันและกัน และการรับผิดชอบในการรักษาเวลากับกิจกรรมทุก ๆ กิจกรรมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

31 สิงหาคม 2565

ค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นประถมฯ หลักสูตรสามัญ

กิจกรรม BTD  English Camp 2022 ธีม Social Media ในวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาของฝ่ายสามัญซึ่งถึงแม้จะเป็นหลักสูตรสามัญ แต่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีของเราก็ให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษเช่นกัน โดยเด็ก ๆ ฝ่ายสามัญของเราจะได้เรียนภาษาอังกฤษกับคุณครูตามหลักสูตรของกระทรวง และจะได้เรียนทักษะภาษาอังกฤษเพิ่มเติมกับ Teacher เน้นทักษะด้านการสนทนา ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 สิงหาคม 2565

ค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นประถมฯ หลักสูตร English Program

BTD EP English Camp 2022 จบไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็ก ๆ โดยกิจกรรม English Camp ฝ่ายประถม English Program จัดขึ้นวันแรก โดยมีวัตถุประสงค์ในการฝึกทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษกับ Teacher ทั้ง Teacher ที่คุ้นเคยและ Teacher ที่ไม่เคยได้เจอหรือสอนกันมาก่อน โดยรอบนี้จัดขึ้นภายใต้ ธีม “Social Media” เป็นการสอดแทรกการใช้ Social Media เพื่อให้ได้ประโยชน์และหลีกเลี่ยงโทษที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้ที่ไม่เหมาะสม

โดย BTD EP English Camp 2022 จะจัดสองวัน คือวันที่ 29/8/65 และวันที่ 30/8/65 อีก 1 วัน วันนี้เด็ก ๆ ทุกคน สนุกสนาน ปล่อยพลังกันเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

19 สิงหาคม 2565

ค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาล

เพราะ “ภาษา” คือสิ่งสำคัญในโลกปัจจุบัน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจึงให้ความสำคัญของการปลูกฝังเรื่องการใช้ภาษาที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษา ทั้งอังกฤษและจีน และยังสร้างความคุ้นชินกับการใช้ภาษาให้เด็กๆตั้งแต่วัยเตรียมอนุบาล

น้อง ๆ อนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจะได้เรียนภาษาอังกฤษทุกๆวันกับ Teacher ที่เป็น Native Speaker และวันนี้ถือเป็นกิจกรรมที่เด็กๆอนุบาลทุกคนได้สนุกสนานและได้นำภาษาที่ได้เรียนรู้มา มาใช้ในการทำกิจกรรม กับงาน “BTD Kindergaten English Camp 2022, In the Jungle” ซึ่งในงานมีด่านกิจกรรมในเด็กๆ ได้ร่วมสนุกกันหลายด่าน เรียกได้ว่าได้ปลดปล่อยพลังกันเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

18 สิงหาคม 2565

วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 18 สิงหาคม ของทุกปี จัดเป็น “วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ” โดยถือเป็นวันสำคัญแห่งชาติของวงการวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ไทยและเพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่สี่แห่งราชวงศ์จักรี ซึ่งเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2411 นั้น รัชกาลที่ 4 พระองค์ทรงทอดพระเนตรเห็นสุริยุปราคาเต็มดวงที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อีกทั้งวิทยาศาสตร์ถือว่ามีบทบาทอย่างยิ่งสำหรับการดำรงชีวิตของมนุษย์ จัดเป็นกระบวนการสำคัญในการพัฒนาความคิด ทั้งความคิดเป็นเหตุเป็นผล คิดสร้างสรรค์ คิดวิเคราะห์วิจารณ์ และสามารถนำทักษะไป แก้ปัญหาอย่างเป็นระบบมีที่มาและที่ไป

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจึงได้จัดงานวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติประจำปีการศึกษา 2565 โดยมีการจัดบูธโชว์ทักษะเรื่องราวการทดลองเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ Science Show ต่าง ๆ อาทิ น้ำเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง หยดน้ำอัศจรรย์บนใบบัว มหัศจรรย์น้ำเปลี่ยนสี บูธโชว์การผ่ากบ และ ส่องกล้องจุลทัศน์ ซึ่งเด็ก ๆ ทุกระดับชั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก รวมถึงมีการร่วมสนุกบูธสอยดาว และบิงโกเพื่อตอบคำถามทางวิทยาศาสตร์และรับรางวัลอีกด้วย ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของงานในวันนี้คือการเดินแฟชั่นโชว์ในชุด Recycle ซึ่งทั้งน้อง ๆ ประถมต้น ประถมปลาย พี่ ๆ มัธยมต้น และมัธยมปลาย ต่างจัดกันมาอย่างเต็มที่ มีการช่วยกันคิดไอเดีย นำสิ่งที่ไม่ใช้แล้วมารีไซเคิลกลายเป็นชุดที่หล่อและสวยงามอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

10 สิงหาคม 2565

วันแม่แห่งชาติ ประจำการศึกษา 2565

“แม่” คำสั้นๆที่มีความหมายยิ่งใหญ่กับทุกชีวิตบนโลกนี้ เพราะทุกๆชีวิตล้วนมี “แม่” เป็นผู้ให้กำเนิด
“วันแม่แห่งชาติ” ของคนไทยทุกคน ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เพื่อรำลึกถึงพระคุณของพระแม่ของแผ่นดิน “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชีนีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ซึ่งพระองค์ทรงเป็นพระบรมราชินีนาถในในหลวงรัชกาลที่ 9 ของพวกเราคนไทยทุกคน และเพื่อรำลึกถึงพระคุณของ”แม่ ผู้ให้กำเนิด” ให้ชีวิต ให้ความรักและเฝ้าเลี้ยงดูเราจนเติบใหญ่

งานวันแม่แห่งชาติ ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีในปีนี้ได้จัดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 โดยเริ่มจากการถวายพระพร พระพันปีหลวง กล่าวอาเศียรวาท โดย ดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ประธานในพิธี และผู้ร่วมงาน คณะผู้บริหาร คณะครู ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีร่วมกันขับร้องเพลงสดุดีพระแม่ไทย และบทเพลงสรรเสริญพระบารมี

ต่อด้วยการท่องบทกลอนเกี่ยวกับความรักของคุณแม่ จากน้องอนุบาลเรียกว่าในงานอบอวลเต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น มีทั้งคุณแม่ คุณพ่อ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ซึ่งทุกท่านล้วนแต่คือผู้ให้กำเนิดที่เราทุกคนต้องรำลึกถึงพระคุณและมีความกตัญญูกตเวทีต่อท่านมาร่วมงาน บรรยากาศในงานวันนี้จึงเต็มไปด้วยกลิ่นไอของความรัก เพราะ”ลูก ๆ ทุกคนคือดวงใจของแม่”

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 กรกฎาคม 2565

วันภาษาไทยแห่งชาติ ระดับชั้นอนุบาล

งานวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๕ ของระดับอนุบาล จัดขึ้นวันนี้ วันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ อาคาร BTD Hall ภายในงานได้มีการมอบเกียรติบัตร กับนักเรียนระดับอนุบาลที่ชนะการประกวดระบายสี คัดลายมือ และยังได้จัดการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดไทยสวยหล่อน่ารักจาก คณะผู้บริหาร ท่านผู้ปกครอง และนักเรียนระดับอนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และได้สอนเกร็ดความรู้ให้นักเรียนเกี่ยวกับภาษาไทยซึ่งเป็นภาษาประจำชาติ

นักเรียนตัวน้อยๆทุกคนเก่งมาก เดินขึ้นเวทีด้วยความมั่นใจและรอยยิ้ม พร้อมท่าโพสต์เก๋ๆ แล้วแต่คาแรคเตอร์ของแต่ละคนเลย และที่เกินความความหมายคือท่านผู้ปกครองทุกท่าน ที่งานนี้ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนของเรา คุณเอิร์น ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ฝากขอบคุณท่านผู้ปกครองทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมืออย่างดีกับทางโรงเรียนมาโดยตลอดและงานนี้อีกเช่นกันทำให้งานภาษาไทยแห่งชาติวันนี้น่าประทับใจและน่ารักมากมาย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text