Alternate Text
Alternate Text
WELCOME TO BANGKOKTHONBURI DEMONSTRATION SCHOOL

 

มุ่งเน้นการสอน 3 ภาษา ไทย - อังกฤษ - จีน

            ตั้งแต่เตรียมอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6

 

          ทักษะการสื่อสารที่เป็นบันได

       สู่ความสำเร็จในโลกปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม
วิชาการ
Alternate Text
หลักสูตร

เปิดทำการสอน 3 ระดับ คือ

ปฐมวัย, ประถมศึกษา, และมัธยมศึกษา

อ่านเพิ่มเติม
 
ADMISSIONS 2022

เปิดรับสมัครนักเรียนปีการศึกษา 2566 แล้ว

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

 

Alternate Text

20 มกราคม 2566

วันตรุษจีน ประจำปี 2566

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงานตรุษจีน 2023 เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ตามประเพณีของคนจีน ที่โรงเรียนจึงมีแต่อาตี๋ อาตี๋น้อยสุดหล่อและ อาหมวยน้อยแสนน่ารักเต็มไปหมด บนเวทีได้มีการแสดงของน้อง ๆ อนุบาล และพี่ประถม มัธยม มีการถามและตอบคำถามภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่เด็ก ๆ ทุกคนได้เรียนในชั้นเรียนทุกระดับชั้นตั้งแต่น้องเตรียมอนุบาลถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 อยู่แล้วเพื่อชิงรางวัลกันโดยเหล่าซือซิลเวียร์ของอนุบาลและเหล่าซือลีของระดับประถม เด็ก ๆ สมัครใจกันตอบอย่างฉะฉานเต็มที่
ส่วนไฮไลท์ของงานตรุษจีน 2023 ที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีปีนี้คงหนีไม่พ้นการแสดงเชิดสิงโตของพี่ ๆ ประถมและ การโชว์เล่นเครื่องดนตรีจีน “ผีผา” จากน้องเหยาหยาว ระดับชั้น EP3 ของโรงเรียนนั้นเอง งดงามและไพเราะมาก ๆ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

13 มกราคม 2566

วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566

วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็น “วันเด็กแห่งชาติ” โดยเริ่มต้นจัดงานครั้งแรกในปีพุทธศักราช 2498 เพื่อให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญและสิทธิของเด็ก ๆ ทุกคน
สำหรับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2566 นี้ มีความว่า “รู้หน้าที่ มีวินัยใฝ่ความดี” เพื่อให้เด็กๆตระหนักถึงหน้าที่ของตนเองในการปฏิบัติตนอย่างมีวินัยและเป็นคนดีของครอบครัว ของสังคมเพื่อเติบโตเป็นเยาวชนที่ดีและมีคุณภาพช่วยเป็นพลังที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไป

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติเมื่อวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยได้มีการแสดงบนเวทีของระดับชั้นประถมต้นและประถมปลายเพื่อให้เด็ก ๆได้ฝึกฝน มีความสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจกัน เป็นการแสดงที่น่ารักน่าประทับใจและสนุกสนานมากค่า รวมถึงมีการจัดบูทการละเล่นทั้งปาโป่ง ถักเปีย ตักไข่ โยนห่วง บูทอาหารของโปรดเด็ก ๆ บูทของรางวัล และเกมส์มากมาย อาทิ รถบั้มพ์ รถปั่น บ้านลม เซิร์ฟ ยิงปืน ยิงธนู เรือปั่นมือ เรียกว่าลูก ๆ สาธิตกรุงเทพธนบุรีมีพลังมาเท่าไหร่ เลิกงานเวลา 16:00 ต้องกลับไปชาร์จแบตเติมพลัง ส่วนผู้ปกครอง และคุณครูไม่ต้องพูดถึงพลังงานหมด Out of Battery เช่นเดียวกัน แต่เพื่อลูก ๆ เพื่อเด็ก ๆ ทุก ๆ คน ทั้งคณะคุณครู และผู้ปกครองเต็มที่อยู่แล้ว

“สุขสันต์วันเด็กแห่งชาติ 2566 นะคะ เด็กๆสาธิตกรุงเทพธนบุรีทุก ๆ คน” 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 ธันวาคม 2565

บริจาคสิ่งของที่ "บ้านศรีนครินทร์ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม"

วันนี้ ดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ตัวแทนคุณครูและตัวแทนนักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้นำของเล่น ของใช้ นม ขนม และของขวัญที่ได้รับบริจาคในงานคริสมาสต์ของโรงเรียน รวมถึงรายได้จากบูธสอยดาวและปาโป่งมาแบ่งปันให้เด็ก ๆ ที่ “บ้านศรีนครินทร์ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม” ซึ่งที่นี่มีเด็กๆประมาณ 50 คน อายุตั้งแต่ 3 เดือนถึง 5 ปี

พวกเราอยากนำความรัก มาแบ่งปันให้เด็ก ๆ ที่ไม่ได้รับโอกาสที่ดีในสังคม วันนี้เลยเป็นวันที่อิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

23 ธันวาคม 2565

งานคริสมาสต์ชั้นประถมฯ ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 23 ธันวาคม 2022 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดพิธีการทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 9 รูปหน้าอาคารอำนวยการตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ เพื่อเป็นสิริมงคลให้ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และเริ่มงาน Christmas Party ของพี่ ๆประถมฯ และมัธยมฯภายใน BTD Hall บรรยากาศในงานสนุกสนานมาก มีการแสดงเต้นประกอบเพลงเกี่ยวกับเทศกาลคริสมาสต์ อาทิเช่น Silent Night, Jingle Bells Rock, All I want for Christmas is You เป็นการแสดงของแต่ละระดับชั้นที่น่ารักมาก ๆ ทุกโชว์ทีเดียว โดยภายในงานยังมีบูธสอยดาว และบูธปาโป่งให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกได้ของขวัญชิ้นเล็กชิ้นน้อยกันด้วย ปิดท้ายโดยการจับฉลากแลกของขวัญกัน และรับของขวัญของโรงเรียนจากแซนตี้และซานต้าครอส (เหล่าคุณครู และ ทิชเชอร์) ที่หิ้วของขวัญมาแจกลูกศิษย์ที่รักทุกคนอีกด้วย

นอกจากความสนุกสนานแล้ว รายได้จากบูธกิจกรรมและของเล่นของใช้เหลือใช้ที่ผู้ปกครองร่วมกันนำมาบริจาค ทางโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจะเชิญชวนผู้ปกครองและนักเรียนที่สนใจร่วมกันนำไปบริจาคที่มูลนิธิช่วยเหลือเด็กต่อไปค่า “The Joy of Sharing” เรียกว่าความสุขที่ได้รับเราจะแบ่งปันให้เด็กๆที่อาจไม่ได้รับโอกาสในสังคมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม